TRẢ LỜI về TIN NHANH CỦA BBT CHAMPAKA

Đáng lẻ tôi không viết bài nầy,nhưng BBT Champaka đã khơi động lối trả đòn của tôi,vậy buộc tôi phải viết.Tôi sẵn sàng chờ BBT Champaka luôn cả DHARMA tìm thêm đời TƯ của tôi cứ viết tiếp. DỔHIM
Tôi xác minh rằng tôi có lấy tiền công quỷ của VNCH 384.814$00 không phải là tiền hối lộ,đúng hơn là tiền tham ô,mang theo FULRO tại Campuchia vào tháng 2 năm 1970.Tháng 6,1970 theo lệnh của lãnh đạo là Ông LES KOSSEM cử tôi(lúc đó vừa gắn cấp đại úy trước Dharma) cùng  với 2Thiếu tá +2 đại úy +3trung úy và 3 ha. sĩ quan tất cả là anh em Tây nguyên(chúng tôi đã đồng hóa Quân đội CPC) trở về PLEIKU,VN. tổng cộng là 11 người vơi đoàn quân cũa Campuchia.
Tôi không phủ nhận chính lỗi của tôi bởi tôi trốn trại lính ra phố Pleiku thăm những người đồng hương Căm Phanrang đang làm việc tại đó; hôm trước có cô y tá Chăm ở Thành tin vô trại lính chúng tôi để trợ giúp thuốc men và có mời tôi ra thăm,sau thời gian xa nhà gặp đồng hương mừng quá nên thiếu suy nghĩ,Trong khi trốn trại vẫn còn mặc quân phục và mang cấp bậc nên bị Quan cảnh và Canh sát tuần tra hỗn hợp bắt tái Pleiku tháng 6/70 và giam tại Pleiku 2 tháng.đên cuối tháng 8 tôi bị giải giao về tỉnh BÌNH THUẬN là sở nhiệm cũ của tôi.Gia đình tôi phải nhờ Ông tôi là Cố DB Từ công XUÂN ( lúc còn tại chức) nhờ Ông và một phần nhờ anh em cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh tại Phan Thiet giúp đở,từ TỘI  DANH bị bắt cải thành tôi danh trở về trình diện (cứ hỏi thử Cậu Từ công Thu hoặc Ong Ong DOROHIM dể biết về thủ tục nây, và hỏi Ong NGUYỄN QUÔC TRƯỜNG ( bạn của  Ô THU và DOROROHIM ) là người giúp đỡ tôi tại tĩnh Bình thuận.hiện đang ở LOS ANG. sẽ rõ hơn.Sau đó gia đình tôi trả đủ số tiền mà tôi lấy cho CP VNCH. ( lúc đó vàng chưa tới 5000$00 một lượng,trị giá hơn 60 lượng vàng ).
Đối với tôi chuyên nầy ko gì là XẤU HỔ, nếu có điều kiên và quyền hạn,tôi sẽ lấy hết tài sản VNCH đem về Fulro, tôi ko bốc lột mồ hôi xương mấu DÂN TỘC CHĂM la dược rồi.. Số tiến nầy tôi ko có tiêu xài trước ngày tôi đi (Cậu THU cũng biết chuyên chuyên nầy bởi ko mang theo hết được đanh phải gửi lại nhà người Chăm tại CHÂU ĐÓC ) tôi ko ngu gỳ đã đào nhiêm  còn mang theo tiền công quỷ nhiều như vậy mà về đầu hàng.Nhưng thôi, chuyện năm xưa ai muốn nói sao cung được.TÔI THÀNH THẬT XIN NHẬN LỖI VỚI DÂN TỘC  và QUÝ VỊ người CHĂM ,XIN THA THỨ CHO TÔI. Cơ hội được bày tỏ  và xin lỗi thế nầy là hạnh phúc cho cuộc đời tôi rồi.Cam ơn BBT Champaka tạo cơ hội nầy,và cám ơn DÂN TỘC CHĂM đã nghe sự bày tỏ của tôi,có tin hay ko tin tôi cũng cám ơn rất nhiều.
Tôi ra đi theo lệnh của Ông LES KOSSEM, trước đó Ông Bá văn Tường qua sự thông báo của Bá Trung Di ( hai nguoi đã chết ) tôi dẫn thêm 2 người là CHÂU VĂN TẦN (đang ở MÃ LAI bây giờ) và BÁO VĂN DANH ( Đã chết khi Pon Pốt chiếm CPC) cung đi mọi chi phí tử Phan Rang qua Đà Lạt  tới Saigon và đến Châu đốc rối mới tới biên giới CPC. (Thiên sanh Thêu biets việc nầy vì có đưa chúng tôi tại bên xe SG và Ô. TẦN hiện còn sống) đươc Ông DI từ Nam vang đón tại biên giới.
Còn QUANG ĐỦ ( Dharma ),ngày xưa sau khi đậu Tú Tài thi vào Đại học và các ngành đều ko đậu vì thời trung học rất kém nhà lại nghèo khổ ko thể vào SAIGON học thêm,trơ lại trường NỘI TRÚ AN PHƯỚC tại Phú nhuận xin làm thiện chí để kiếm cơm qua ngày chư ko hẳn là hy sinh phục vụ,tại đây bê bối và lừa tình một cô gái người Chăm nhẹ dạ sợ mang trách nhiệm nên bỏ trốn qua CPC theo FULRO và còn nhiều lý do khác nữa..chứ ko có lệnh của Ô< KOSSEM,bởi vậy tại building đường MONIVONG--Nam vang.Ô. KOSSEM cho ngồi chơi xơi nước (ai ko tin cứ hỏi Ô Ngụy văn Nhuận ) lý do cón học sinh chưa có chuyên môn gỳ và ko  trải nghiệm ĐỜI.Lúc đó tôi còn ở chung tại building cung anh Đàng năng Giáo,Châu văn Tần,Báo văn Danh và anh Nhuận năm 1970. Sau khi đồng hóa quân đội CPC ,Dharma mang câp bậc Trung úy CPC. và bị thương năm 1971 về điều trị tại BV DÃ CHIẾN BIÊN HÒA , VN ( trương hợp nào bị thương tôi van biết,xin kể sau,) .Khi anh GIÁO chết tại Pháp anh Nhuận mới đề nghị Dharma thay thế,đó là định mệnh may mắn của Dharma chứ ko phải học giỏi rồi được DU HỌC như đã từng rêu rao.Kinh phí học tại Pháp là nhờ xương máu,tinh mang chiến sĩ FULRO ,bởi anh em lảnh tiền một phần giới hạn còn lại sung đương vào tài khoản của FULRO để điều hanh tổ chức.Nhưng ch/sĩ Fulro đều bị Khmer đỏ sát hại ko còn sống sót một người Cham nào cả trong số đó có một đứa em trai của tôi.
Sau khi có học vị TS,Dharma đi làm việc nuôi bản thân và nuôi vợ con mình,có bao giờ nghĩ đến VONG LINH CHIẾN HỮU đã nằm xuống cho mình còn sống và hưởng vinh quang nầy hay chưa? Thử hỏi Dharma có một cái bánh,một trái chuối,môt nén hương hay một vài dòng chữ phân ưu,chia sẻ đến gia đinh những chiến hữu mình chưa? Đang lẻ Dharma phải làm thêm những gỳ hơn nữa cho những người đã nằm xuống hơn là tự hào là nhà KHOA HỌC. Một người lừa THÂY (Ô.Ô…Nhuận,Sang,Ty (hai ông nầ dạy tai trường DUY TÂN ma Dharma là học sinh trung học tại đây), PHẢN BẠN,(người phụ nữ bị lừa TÌNH) và BỐC LỘT XƯƠNG MÁU và TÍNH MẠNG  của các chiến hữu FULRO .Như vậy quý vị và DÂN TỘC Chăm nghĩ thế nào,có ĐỦ TƯ CÁCH là nhà khoa học hay trí thưc ko hả?
Còn những thành viên khác của CHAMPAKA,một số người là hậu sanh đưng bị Dharma ru ngủ hay đung hơn là a dua theo Dharma,đời tư của mây người chẳng ai tốt đẹp lắm đâu,nếu cần tôi sẽ vạch mật từ đời trước nữa cho đến các người.Tôi biết mấy người rành hơn mấy người biết tôi,Nên nhớ rằng tôi là con cháu HỌ TỪ,bởi vậy tôi ko muốn “VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG”.
Mọi người nên giáo dục nhau đừng đẻ tôi khó xử.Riêng DHARMA nếu muôn tôi còn kể nhiều chuyên khác nữa.
Bye,cám ơn.Hen găp.sau.


KIỀU NGỌC QUYÊN
San Jose,CALI.

.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.