Lời Nói Đầu

Kính thưa quí độc giả, quí đồng hương Champa,

Chỉ còn vỏn vẹn mấy ngày nữa lại đến ngày Katê của đồng hương Champa hải ngoại cuõng như quốc nội. Tiếng trống ngày hội Katê mỗi lúc lại càng ngân vang như thôi thúc hồn người tha hương nhớ về cố quận. Quê hương xa vạn dặm biết tìm đâu nơi xứ lạ quê người! Ðường thôn rộn rã mỗi độ Katê sang, tháp cổ rêu phong lại bồi hồi rực sáng. Biết đến bao giờ được trở lại quê hương …
Ðể chia sẻ niềm hân hoan chào đón ngày Katê năm Tân Tỵ cùng đồng hương, Hội Bảo Tồn Văn Hóa Champa tại Hoa Kỳ tuy còn vất vả trong bước đường tha phương cầu thực, vẫn cố vươn lên để cho ra mắt độc giả Ðặc San Vijaya số 3. Tuy hình thức và nội dung hãy còn thô thiển, nhưng để nói lên tấm lòng thành của Hội viên đối với di sản văn hóa và lịch sử dân tộc cuõng như đối với Tiền Nhân, Ban biên tập đã gom góp những bài viết vội vã từ những cây bút không chuyên để làm nên đặc san này. Chắc chắn những bài viết còn nhiều thiếu sót, mong quí độc giả thông cảm cho những cây bút mà tiếng Việt là ngôn ngữ thứ hai nên văn chương không được bóng bẩy chải chuốt cho lắm. Chúng tôi biết được bao nhiêu, chúng tôi kể lại bấy nhiêu hầu cho thế hệ mai sau kế nghiệp phát huy hoàn chỉnh hơn.
Và cuối cùng, nhân mùa Katê năm Tân Tỵ, Hội Bảo Tồn Văn Hóa Champa, Ban biên tập Vijaya và các cộng tác viên xa gần xin kính chúc quí độc giả, quí đồng hương Champa quốc nội cuõng như hải ngoại, một mùa Katê: an vui, đầm ấm, và hạnh phúc.

Ban biên tập Vijaya

.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.