Bài phát biểu của ông Yassin Ba trong ngày lễ hội Kate 2017

Nhân mùa lễ hội KATE năm nay, với tư cách là chủ tịch Uỷ Ban lãnh đạo Hội Bảo Tồn Văn Hoá Champa tại Hoa Kỳ, tôi xin thay mặt Hội gởi lời chào trân trọng nhất đến tất cả quí vị và chị em có mặt trong hội trường hôm nay, đồng thời kính chúc quí vị anh chị em được vạn sự như ý.

Tôi cũng xin thay mặt Hội Bảo Tồn Văn Hoá Champa tại Hoa Kỳ kính chuyển lời thăm hỏi, và cầu chúc sức khoẻ vạn sự bình an đến tất cả bạn bè, bà con đồng chủng thân thương, đang sinh sống trên những mảnh đất cha ông tại que nhà Việt Nam.

Kính thưa quí vị,

Hội Bảo Tồn Văn Hoá Champa tại Hoa Kỳ là một tổ chức đoàn thể bất vụ lợi được thành lập theo tinh thần giấy phép số 6742 được cấp Ngày 3 Tháng 3 Năm 1998 bởi Thủ Phủ Tiểu Bang California với danh xưng: Champa Cultural Preservation Association of U.S.A với mục đích Bảo Tồn và phổ biến Văn Hoá Champa.

Trong suốt 19 năm qua, được sự đồng tình và hộ trợ của đồng chủng, của quí vị quan khách gần xa, thân hữu Việt Nam ở hải ngoại, đã giúp đở chúng tôi thực hiện đúng theo tôn chỉ và Điều lệ (By-Law) của Hội đã được Thủ phủ Tiểu Bang California chấp thuận.

Chúng tôi cũng xin được minh  định lại rõ ràng: Hội Bảo Tồn Văn Hoá Champa tại Hoa Kỳ là một Hội phi chính trị.

Đã  hơn 19 năm qua, chúng tôi dùng ‘Chiếc cầu mềm’ Văn hoá dân tộc để tìm gặp tình thương đồng chủng ruột thịt; vì hệ luỵ của lịch sự đang sống tản mác nhiều nơi trên thế giới.  Tuy có nhiều khó khăn vì điều kiện kinh tế cũng như cách biệt về không gian quá rộng, nhưng với tấm lòng thành và thiết tha với nòi giống, chúng tôi kiên nhẫn, chậm rãi, hài hoà với mọi người trong và ngoài cuộc, để tiếp tục vươn tới hết thế hệ này đến thế hệ khác bằng ‘Chiếc cầu mềm’ này để tìm gặp bà con của mình.

Và nhân tiện đây, chúng tôi cũng xin nhắc nhở tất cả anh chi em thành viên trong Hội Bảo Tồn Văn Hoá phải ‘Thi hành hợp nhất’ theo đúng tinh thần ‘By-Law’ của Hội.

Trong trường hợp một số thành viên muốn tham gia sinh hoạt một vài tổ chức nào có mang màu sắc chính trị, xin yêu cầu lấy danh nghĩa cá nhân mình.  Đặc biệt không được nhân danh Hội Bảo Tồn Văn Hoá Champa tại Hoa Kỳ.

Trước khi dứt lời, một lần nữa xin biết ơn quí vị quan khách, bà con cô bác và kính chúc sức khoẻ.

Trân trọng kính chào,

TM. Hội BTVH Champa tại U.S.A

Yassin Ba